Những STT viết cho con tình cảm, ý nghĩa

Cùng gửi gắm tình cảm và những lời dạy dỗ nhẹ nhàng tới những đứa con bé bỏng qua những STT viết cho con mang nhiều tình cảm, ý nghĩa của gocnhotamhon.com dưới đây

STT mẹ viết cho con

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Có thể nói mẹ là người yêu thương con cái nhất, luôn luôn thể hiện tình yêu của mình với con cái. Những STT viết cho con dưới đây cũng là một cách thể hiện tình cảm tuyệt vời của mẹ[/su_note]

Xem thêm:

stt viết cho con
STT mẹ viết cho con
 1. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào rồi. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.
 2. Mẹ thầm nghĩ trên đời này có một thứ tình cảm vô tận, mãi mãi không bao giờ thay đổi đó là tình cảm của mẹ dành cho con. Bên con, mẹ luôn tìm thấy một cảm giác ấm áp, bình yên . Con luôn là nguồn động lực, là sức mạnh để mẹ có thể cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn, thách thức trong cuộc sống này. Con ah! Mẹ yêu con nhiều lắm!
 3. Hạnh phúc của mẹ là được ôm lấy con sau giờ tan ca.
 4. Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ.
 5. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con. STT viết cho con hay
 6. Con là tài sản lớn nhất của bố mẹ, là nghị lực, là niềm tin, là sợi dây kết nối tình yêu của tất cả gia đình. Mong con trai mỗi ngày một lớn khôn và luôn xứng đáng với niềm tin yêu của bố mẹ con nhé!
 7. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con trai ạ. Mẹ yêu con!
 8. Cuộc đời mẹ là bao nhiêu sóng gió, khó khăn ngập tràn cứ dồn dập đổ xuống không ngừng nghỉ như muốn tước đi tất cả nghị lực, sự cố gắng của mẹ. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy nhưng vì có con là lẽ sống là nguồn sức mạnh vô biên để mẹ tiếp tục chiến đấu.
 9. Bố mẹ sẽ dành tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời cho con.
 10. Thượng đế đã ban thiên thần xuống với mẹ. Cám ơn con yêu đã đến với bố mẹ, mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút mỗi giây được nhìn thấy con yêu cười là bao mệt mỏi, buồn đau của mẹ tan biến. Yêu con lắm thiên thần bé nhỏ của mẹ. Con chính là nụ cười của mẹ. STT mẹ viết cho con
 11. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.
 12. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn, mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.
 13. Con ra đời như tiếp thêm động lực cho mẹ trên con đường sắp tới, dù con đường đó có hơi vất vả và khó khăn, nhưng mẹ tin chỉ cần nhìn thấy con yêu mỗi ngày, mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả. mẹ sẽ kể con nghe về hành trình mẹ có con nhé!
 14. Con là niềm hy vọng lớn nhất của mẹ. Với con, tình yêu thương trong mẹ dường như vô tận. Mỗi ngày, mẹ đi làm là một ngày mẹ yêu con hơn nữa. Ngồi đọc tin tức về những đứa trẻ kém may mắn trên báo, mẹ lại nhớ đến con – đứa con trai bé bỏng của mẹ. Cảm ơn cuộc đời đã cho con được sống khỏe mạnh mỗi ngày.
 15. STT viết cho con: Đến hôm nay thì mẹ thấy hạnh phúc con à, mẹ hạnh phúc vì đã có con ở bên cạnh con là tất cả là hạnh phúc, là cuộc sống của mẹ. Mẹ đã có thêm niềm vui không còn nước mắt như năm trước nữa.
 16. STT mẹ viết cho con: Chỉ cần nhìn thấy con là mẹ có thêm động lực để cố gắng, chẳng quan tâm cả thế giới nói gì mẹ con mình hãy cứ hạnh phúc con yêu nhé.
 17. Mỗi ngày trôi qua, dù khó khăn hay cực khổ, chỉ cần có con bên cạnh, chỉ được nghe tiếng cười của con, thì đã đủ xóa tan bao muộn phiền, mệt nhọc trong mẹ. Con biết không, từ khi con xuất hiện, con đã làm thay đổi mọi suy nghĩ của mẹ. Cứ như một phép màu vậy, con khiến mẹ nghị lực hơn, bởi mẹ biết còn một cô con gái bé bỏng đang chờ mẹ
 18. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.
 19. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì, thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc, chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.
 20. Tình yêu của mẹ dành cho con là không điều kiện, không gì có thể đánh đổi và to lớn nhất.
 21. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.
 22. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.
 23. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.
 24. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.
 25. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.
 26. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.
 27. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.
 28. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về. STT mẹ viết cho con
 29. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đã quá muộn rồi.
 30. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến qui luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 31. Trên trái đất này không có mòn quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.
 32. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.
 33. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.
 34. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.
 35. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.
 36. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.
 37. Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một thời long đong.
 38. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon. Con có lớn khôn mới hay lòng mẹ.
 39. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ. Vì con vui mẹ gánh hết nỗi buồn.
 40. Mẹ! Có nghĩa là mãi mãi cho đi không bao giờ nhận lại.
 41. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.
 42. Tấm lòng rộng mở của một người mẹ sẽ giúp cho con mình trở thành một người biết cho đi.
 43. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.
 44. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.
 45. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và không bao giờ kết thúc.
 46. Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
 47. Vũ trụ nhiều kì quan nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim của người mẹ. STT viết cho con ý nghĩa
 48. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác, nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.
 49. Con có thể chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh bạn hơn bạn. Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trưởng thành và làm mẹ thì khi đó bạn sẽ hiểu tất cả.
 50. Hạnh phúc nhất của mẹ là được ôm lấy con sau giờ tan ca.
 51. Nếu có người đối xử không tốt với con, đừng thèm để tâm cho mất thì giờ. Trong cuộc đời này không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con hết, ngoại trừ cha và mẹ của con.

STT viết cho con tình cảm

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Bậc làm cha, làm mẹ có thể gửi gắm những tâm tư, tình cảm qua những STT viết cho con dưới đây[/su_note]

Xem thêm:

những câu nói hay cho con cái
STT viết cho con tình cảm
 1. Không có người nào mà không thể thay thế được cả, không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chắt lấy nó. Nếu hiểu rõ nguồn gốc được nguyên lí này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những thứ trân quí nhất của cuộc đời con, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.
 2. Đời người cực kì ngắn ngủi, nếu hôm nay con lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi. Cho nên, nếu con càng biết trân quí sinh mạng của mình càng sớm thì con được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.
 3. Mẹ biết, trên thế giới này có rất nhiều người thành công mà không cần học hành hay bằng cấp gì cả, nhưng điều đó không chứng minh được không học nhiều thì sẽ thành công.
 4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt đâu con ạ. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến nhiên, thay đổi.
 5. Tự chăm sóc bản thân mình là biểu hiện của việc yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con đừng mong người khác sẽ yêu thương và trân trọng con.
 6. STT viết cho con tình cảm
 7. Con đừng bao giờ nghĩ rằng con không thể sống được nếu như thiếu đi người đó, không thể chia tay hay không thể kìm được cảm xúc, không thể tìm được ai khác để yêu. Con hãy nhớ “Gieo hành vi gặt thói quen”. Sau này con hãy rút kinh nghiệm, kể cả trong bất kì trường hợp nào con cũng phải chủ động và độc lập đầy bản lĩnh.
 8. Con có thể buồn, có thể khóc, nhưng chỉ trong giây lát. Sau đó, con hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả mọi thứ không đáng để nghĩ nữa. Nỗi buồn không hề đáng sợ, nó chỉ trở nên đáng sợ khi con xem nó là một thói quen, hãy luôn giữ bản thân mình ở trạng thái cân bằng nhất và luôn tràn đầy sức sống.
 9. Hãy tập tha thứ tất cả những việc họ đã làm với con. Không phải vì họ mà vì chính bản thân của con.
 10. Đừng dồn tất cả thời gian của mình vào một người mà con hết mực yêu thương, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân và yêu thương mọi người xung quanh nhiều hơn.
 11. Sự mạnh mẽ là cần thiết dù là phái nào đi chăng nữa. Khi con mạnh mẽ sẽ không có bất kì ngọn gió nào có thể làm con gục ngã. Khi con tự lo được cho bản thân mình đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.
 12. Con đừng trông chờ vào bất cứ ai, biết bảo vệ bản thân và độc lập chính mình vẫn là một điều tuyệt đẹp nhất, so với phụ thuộc.
 13. Dù cuộc đời này có nhiều ngang trái, con cũng đừng vì thế mà xa lánh, bởi điều tốt nhất luôn vẫn hiện hữu chỉ là con chưa chịu tìm kiếm mà thôi.
 14. Hãy tập luyện thể thao nhiều, rèn luyện cơ thể, con sẽ có một sức khỏe tốt để thực hiện được điều mà con ước mơ.
 15. Im lặng là cách tốt nhất để con có thể nhận biết được ai cần con và thật sự nhớ đến con.
 16. Hãy nhớ rằng học tập thật tốt để có thể thành công và có được một vị trí tốt trong xã hội, bởi không một ai yêu thương con khi con không có điều kiện.
 17. Cuộc đời là sự tổng quan của nhiều mối quan hệ, dù con ở vị trí thấp nhất cũng đừng bao giờ từ bỏ nghị lực để vương lên.
 18. Con không thể thành công nếu như con chưa thật sự cố gắng.
 19. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không được cho phép bản thân gục ngã.
 20. Người lạc quan luôn sống ở bán đảo vô vàn cơ hội, kẻ bị quan quanh quẩn trên hòn đảo do dự suốt đời.

STT viết cho con bằng tiếng Anh

Xem thêm:

stt viet cho con
STT viết cho con bằng tiếng Anh
 1. Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ không nói.
  – A mother understands what a child does not say.
  Khuyết danh
 2. Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu; nó là niềm vui trong mọi khoảng khắc.
  – It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment.
  Balzac
 3. Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học.
  – Being a mother is an attitude, not a biological relation.
  Robert A Heinlein – STT viết cho con bằng tiếng Anh
 4. Người mẹ nắm lấy tay con mình chỉ trong một lúc, nhưng trái tim của con vĩnh viễn.
  – Mothers hold their children’s hands for a short while, but their hearts forever.
  Khuyết danh
 5. Trong tất cả các quyền của phụ nữ, quyền vĩ đại nhất là quyền được làm mẹ.
  – Of all the rights of women, the greatest is to be a mother.
  Lâm Ngữ Đường
 6. Tình thương yêu của người mẹ là nguồn năng lượng cho phép một người bình thường có thể làm những chuyện phi thường.
  – Mother love is the fuel that enables a normal human being to do the impossible.
  Marion C. Garretty
 7. Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và
  Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng
  Bạn không thể lừa mẹ.
  – You can fool some of the people all of the time, and
  You can fool all of the people some of the time, but
  You can’t fool mom.
  Khuyết danh
 8. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.
  – The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.
  Balzac
 9. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.
  – When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child.
  Sophia Loren
 10. STT viết cho con bằng tiếng Anh: Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi.
  – A mother who is really a mother is never free.
  Balzac
 11. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.
  – Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved.
  Erich Fromm
 12. Anh thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi.
  – A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears.
  Balzac
 13. Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.
  – A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories.
  Balzac
 14. Tình yêu và đau khổ và tình mẹ, Danh vọng và niềm vui và sự khinh miệt – tất cả những điều này sẽ đến, với bất kỳ người phụ nữ nào
  – Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn – these are all shall befall, Any woman born
  Margaret Widdemer
 15. Không ai có thể hiểu những đau khổ của tôi, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.
  – No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother.
  Marie Antoinette
 16. Không ai biết có bao nhiêu công việc
  Cần để giữ gìn gia đình
  Không ai biết có bao nhiêu bước đi
  Không biết – ngoài Mẹ.
  – Nobody knows of the work it makes
  To keep the home together.
  Nobody knows of the steps it takes,
  Nobody knows-but Mother.
  Khuyết danh
 17. Các cô gái phải làm sao khi không có người mẹ giúp đỡ họ vượt qua những rắc rối?
  – What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles?
  Louisa May Alcott
 18. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
  – A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path.
  Agatha Christie
 19. Mối quan hệ giữa mẹ và con đầy nghịch lý, và theo một cách hiểu nào đó, rất bi thảm. Nó đòi hỏi tình yêu vô cùng lớn lao của người mẹ, nhưng cũng chính tình yêu này phải giúp đứa con trưởng thành rời xa người mẹ và trở nên độc lập hoàn toàn.
  – The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent.
  Erich Fromm STT viết cho con bằng tiếng Anh
 20. Hơn bất cứ trong mối quan hệ nào khác của con người, tình mẹ nghĩa là luôn luôn có thể bị yêu cầu, luôn luôn sẵn sàng đáp lại, và luôn luôn trách nhiệm.
  – More than in any other human relationship, overwhelmingly more, motherhood means being instantly interruptible, responsive, and responsible.
  Tillie Olsen
 21. Tình yêu của người mẹ là sự bình yên. Không cần phải đạt được nó, không cần phải xứng đáng.
  – Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved.
  Erich Fromm
 22. Chúa trời không thể ở mọi nơi cùng một lúc, vì vậy người đã tạo ra những bà mẹ.
  – God could not be everywhere and therefore he made mothers.
  Rudyard Kipling
 23. “Liệu có gì làm hại được chúng con không, mẹ ơi, sau khi những ánh sao đêm thắp sáng?”
  “Không đâu, con yêu,” bà nói; “chúng là đôi mắt của những người mẹ để lại phía sau để bảo vệ con mình.”
  – “Can anything harm us, mother, after the night-lights are lit?”
  “Nothing, precious,” she said; “they are the eyes a mother leaves behind her to guard her children.”
  James M. Barrie
 24. Người phụ nữ cống hiến cho cuộc sống của nhân loại bằng cách thực hiện trách nhiệm của người mẹ cũng quan trọng trong sự phân công lao động của nhân loại như bất cứ ai khác. Nếu người mẹ quan tâm tới cuộc đời của con cái mình, và trải đường cho chúng trở thành người tốt, nếu người mẹ mở rộng những mối quan tâm của con cái và rèn luyện cho chúng biết hợp tác, công việc của người mẹ đáng giá tới mức không sự tưởng thưởng nào là đủ.
  – A woman who contributes to the life of mankind by the occupation of motherhood is taking as high a place in the division of human labor as anyone else could take. If she is interested in the lives of her children and is paving the way for them to become fellow men, if she is spreading their interests and training them to cooperate, her work is so valuable that it can never be rightly rewarded.
  Alfred Adler
 25. Trong nền văn hóa của chúng ta, công việc của người mẹ bị đánh giá thấp và thường được coi là một nghề nghiệp không hấp dẫn lắm, hoặc không quá đáng kính trọng. Nó chỉ được trả công gián tiếp, và người phụ nữ lấy nó làm công việc chính thường được coi là phụ thuộc về kinh tế. Tuy nhiên thành công của một gia đình nằm ở cả công việc của người mẹ và công việc của người cha nhiều như nhau. Dù người mẹ ở nhà hay làm việc độc lập, việc nàng làm như một người mẹ có vai trò không thấp hơn công việc của chồng mình.
  – In our own culture the work of a mother is undervalued and often regarded as a not very attractive or estimable occupation. It is paid only indirectly and a woman who makes it her main occupation is generally placed in a position of economic dependence. The success of the family, however, rests equally upon the work of the mother and the work of the father. Whether the mother keeps house or works independently, her work as a mother does not play a lower role than the work of her husband.
  Alfred Adler

Những câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Những câu nói hay về tình mẫu tử cực kì cảm động[/su_note]

stt viết cho con hay
Những câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử
 1. Ôm con mẹ đếm sao trời
  Đếm hoài không hết một đời long đong.
  Khuyết danh
 2. Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài đều có những người mẹ tuyệt vời và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì nhiều hơn rất nhiều là từ người cha.
  Khuyết danh
 3. Ở đời có hình ảnh nào đáng cảm, đáng kính như hình ảnh của một bà mẹ sống giữa đàn con, lo sắp đặt công việc của kẻ ăn người làm, mưu toan cho chồng được sung sướng một đời và cai quản việc nhà một cách khôn khéo.
  Khuyết danh
 4. Tình yêu thương của người mẹ dành cho con luôn âm thầm, lặng lẽ như mạch nước ngầm trong lành đi theo suốt cuộc đời con.
  Khuyết danh
 5. Thượng đế không có mặt ở khắp nơi, vì thế Người đã sinh ra các bà mẹ.
  Ngạn ngữ Do Thái
 6. Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
  Chế Lan Viên
 7. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.
  Tọa khán vân khởi thì – Tiêu Hàn Vũ Ngân – Những câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử
 8. Tôi chỉ muốn con trai mình trở thành người tốt, sao nó không bao giờ quên mẹ của mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.
  Khuyết danh
 9. Con suốt đời là dòng sông nhỏ bé
  Còn mẹ hiền là biển cả mênh mông
  Biển đón chờ dòng chảy của ngàn sông
  Dòng sông nào không xuôi về biển mẹ
  Thu Hà
 10. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
  Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.
  Thích Thiện Nghĩa
 11. Mẹ yêu con bên lòng canh cánh
  Con yêu mẹ khuất núi là thôi.
  Tục ngữ Tày-Nùng
 12. Không có bài hát nào nói đủ về MẸ. Mất MẸ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người..
  Trịnh Công Sơn
 13. Mẹ là trường học vĩ đại nhất của con người.
  Tục ngữ Tây Ban Nha
 14. Con là món quà kỳ diệu nhất mà cuộc sống đã trao tặng cho mẹ.
  Khuyết danh
 15. Tấm lòng rộng mở của người mẹ sẽ giúp con mình trở thành một người biết cho đi.
  Khuyết danh
 16. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất vỗ về tâm hồn con.
  Khuyết danh
 17. Người mẹ luôn là nơi che chở khi giông tố cuộc đời ập đến với đứa con mình.
  Khuyết danh
 18. Có một tình yêu thương cao cả và vĩ đại nhất trên đời – không phai nhạt theo tháng năm – đó là tình yêu của người mẹ dành cho con.
  Khuyết danh
 19. Những câu nói ý nghĩa về tình mẫu tử ý nghĩa
 20. Mỗi người mẹ, đối với con mình mà nói, từ tận đáy lòng là người thân thiết nhất. Lúc còn ấu thơ, người mẹ giống như một thân cây, che chở cho con chậm rãi trưởng thành. Có lẽ trong quá trình trưởng thành, con trẻ từng có lúc ngây thơ, có lúc chống đối, có lúc lầm lỗi. Có lẽ trong quá trình làm bạn bên cạnh con lớn lên, mẹ từng tức giận, từng khó khăn, từng thất vọng. Nhưng trên thế giới này, không một ai có thể cắt đứt tình cảm giữa người mẹ và đứa con, đó là một loại tình yêu nồng đậm hơn máu, thâm sâu hơn tình.
  Tâm Nhụy

Những stt viết cho con sẽ là món quà ý nghĩa của những người cha, người mẹ gửi gắm đến đứa con thân yêu của mình

Xem thêm:

Similar Posts

Leave a Reply