299+ STT mẹ đơn thân buồn, cô đơn, STT về mẹ đơn thân hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân quả thực không phải là điều dễ dàng chút nào. Bạn sẽ phải. một mình đối mặt với những khó khăn, gánh vác cả những trách nhiệm của người cha. Thay vì dè bỉu thì những người mẹ đơn thân cần được tôn trọng và thấu hiểu hơn bao giờ hết. Bởi họ đã dành hết tình cảm và hi sinh tất cả mọi thứ cho con của mình. Những câu stt mẹ đơn thân của gocnhotamhon.com dưới đây sẽ giúp bạn thêm trân quý và thấu hiểu họ hơn. 

Những STT buồn về mẹ đơn thân

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Những STT về mẹ đơn thân buồn, nói lên tâm trạng của người mẹ khi phải một mình nuôi nấng, chăm sóc con[/su_note]

Xem thêm:

stt mẹ đơn thân

 1. Tại sao sai lầm là của cả 2 nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích lại chỉ dành cho người phụ nữ?
 2. Khi một người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì cuộc sống của họ không đơn giản là sống cho bản thân mình nữa STT buồn về mẹ đơn thân
 3. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Một lời nói cũng đủ làm tan vỡ một trái tim.
 4. Mẹ đơn thân là lựa chọn khi 2 người lạc nhau, khi nhẫn cưới chỉ còn một người giữ, khi lòng người đàn ông nguội lạnh và từ bỏ vợ con mình.
 5. Những tai tiếng, miệt thị và tủi nhục, mẹ chỉ xin gánh chịu một mình. Con hãy tin rằng sự có mặt của con trên đời là một điều tốt đẹp. Từ đầu tới cuối, con không hề có lỗi lầm gì.
 6. Ngày chào đời, con không có cha, không được người ta chào đón. Nhưng đừng buồn con nhé bởi con chính là tất cả của mẹ. Mẹ yêu con.
 7. Có những đêm ôm sầu đau muốn khóc/Càng dặn lòng phải sống mạnh mẽ hơn/Mẹ đơn thân nào có giận có hờn/Chỉ từng đêm chập chờn trong giấc ngủ.
 8. Mẹ xin lỗi vì đã không thể mang lại cho con một gia đình đầy đủ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng gấp bội những bà mẹ khác để vừa là ba, vừa là mẹ của con.
 9. Làm mẹ đơn thân cũng chính là một ngã rẽ của hạnh phúc. Chỉ là, hạnh phúc ấy có một chút khác với lẽ thường nên người đời khó mà chấp nhận thôi.
 10. Cuộc sống luôn là như vậy. Nếu nó lấy đi của bạn thứ gì thì chắc chắn sẽ có ngày nó bù lại cho bạn bằng một thứ khác.
 11. Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ.
 12. Hãy dành cho những bà mẹ đơn thân những cành hồng đẹp nhất vì nghị lực và tình yêu vĩ đại của họ.
 13. Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn sẽ phải xù lông nhím trước những sóng gió có thể tổn thương thể xác và tinh thần của con bạn.
 14. Sẽ chẳng có ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ bởi lý do bạn là mẹ đơn thân hay vì bạn đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
 15. Khi cuộc đời cố đẩy bạn ngã xuống, hãy cố hạ cánh bằng lực của mình. Còn nếu bạn có thể nhìn lên tức là bạn hoàn toàn có thể đứng dậy.
 16. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng, thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta vươn lên mạnh mẽ hơn.
 17. Trên hành trình vô tận ấy, mẹ phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con.
 18. Hành trình đơn thân không có bài học lớn nhưng sẽ có vô vàn bài học nhỏ. Các mom nên tìm đọc cuốn Hành trình đơn thân của tác giả Vũ Minh Hoạ nhé.
 19. Tôi viết tặng những người mẹ đơn thân Đã trải qua biết muôn vàn đau khổ. Những con người mang trái tim rạn vỡ vẫn khao khát một ngày được yêu thương. Tôi viết tặng những trái tim tổn thương luôn chất chứa trong lòng bao kỷ niệm, ôm hạnh phúc chưa một lần trọn vẹn. Rồi đem ra dùng nước mắt lau chùi
 20. Tổng hợp STT buồn về mẹ đơn thân
 21. Làm mẹ đơn thân là điều không ai muốn. Là phụ nữ, có ai mà không muốn được người đàn ông yêu thương, che chở và san sẻ nhọc nhằn. Nhưng nếu không may mắn thì tự phải gồng lên để vừa làm cha vừa làm mẹ.
 22. Ai bảo single mom là một lựa chọn, đôi khi tình thế bắt buộc chúng ta phải trở thành những người phụ nữ kiên cường.
 23. Single mom thì càng phải biết yêu thương và trân trọng chính mình, phải thật mạnh mẽ bởi bão giông phía trước chỉ mình ta gồng gánh.
 24. Những lời gièm pha, những khó khăn, thử thách không tên mới chính là động lực để chúng ta mạnh mẹ hơn nữa.
 25. Mẹ đơn thân mà độc lập, mạnh mẽ thì không ai còn nói đó là bất hạnh, mà chính là sự bù đắp xứng đáng.
 26. Đôi vai ấy dẫu có yếu mềm vẫn có thể gồng gánh cùng con qua những ngày khó khăn, chúng ta một người không chồng, một đứa không cha sẽ không chết lặng dưới lời gièm pha của miệng đời.
 27. Đến một ngày bạn nhận ra, những sóng gió sẽ qua, và chúng ta đã mạnh mẽ tự bao giờ, không còn phút yếu mềm như trước, và single mom là lựa chọn để thay đổi.
 28. Là một single mom, bạn bắt buộc phải mạnh mẽ, bởi cuộc sống sẽ không dễ dàng khi bạn một mình chống lại mọi thứ.
 29. Khi người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân, đó không phải là điều dễ dàng, họ buộc mình phải thay đổi để mạnh mẽ, để là người mẹ, người cha, để con mình không phải thiệt thòi
 30. Em không thương em thì ai thương em, không chỉ bây giờ em sống cho mình, mà còn sống cho đứa trẻ trong bụng này nữa, trách nhiệm single mom đã biến cô bé hôm nào trở thành người phụ nữ mạnh mẽ.
 31. Em vẫn biết rằng mình sẽ thiệt thòi khi trở thành single mom, nhưng sẽ không hối hận và sẽ sống thật hạnh phúc.
 32. Chúng ta không thể sống mà để tâm quá nhiều bởi lời gièm pha từ người khác. Hãy cứ mạnh mẽ vì bạn là một người mẹ.
 33. Được làm mẹ đã là một điều hạnh phúc, dẫu gia đình ấy có toàn vẹn hay không, mẹ vẫn sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho con!
 34. Làm mẹ đơn thân không phải là lãng phí thanh xuân, mà đó là sự lựa chọn của hạnh phúc.
 35. Nếu tình duyên đã lỡ lạc nhau, mẹ càng không thể mất con, single mom tuy có chút thiệt thòi nhưng không phải là bất hạnh.
 36. Chỉ cần đủ niềm tin, nghị lực thì mọi khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Bởi mẹ có thiên thần nhỏ luôn đồng hành cùng bạn.
 37. Đừng quá gồng gánh, hãy cứ sống an nhiên, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, cố quá không được hiểu là một người phụ nữ mạnh mẽ.
 38. Vừa làm cha, vừa làm mẹ, nếu không gọi là mạnh mẽ, sẽ không có từ nào khắc họa bóng hình em.
 39. Đâu ai biết được đằng sau tấm lưng gầy ấy là người phụ nữ kiên cường, gồng gánh trách nhiệm vừa làm cha, vừa làm mẹ, không để con mình phải thiệt thòi.
 40. Bản thân mình thiệt thòi là đủ, mẹ sẽ mạnh mẽ gấp đôi để con không phải chịu khổ, dù là một chút!
 41. Mẹ chưa bao giờ từng than trách sự xuất hiện của con, mà luôn cảm ơn vì đó là động lực cho mẹ cố gắng mỗi ngày.
 42. Làm mẹ đơn thân không phải lúc nào cũng khó khăn. Chỉ cần có đủ nghị lực, sự mạnh mẽ và một tình yêu vĩ đại là được.
 43. Đừng quá khắt khe với chính mình. Vì thậm chí kể cả mắc sai lầm thì điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã và đang rất cố gắng.
 44. Cuộc sống là một cuộc đấu tranh, và mẹ chính là người hùng của con
 45. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ phải gắng sức cả phần của người đàn ông để bươn trải nuôi con. Như vậy, bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình phụ nữ. Bạn phải vừa là một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế và dịu dàng.
 46. Là mẹ đơn thân tôi vẫn cố mỉm cười/Dù cuộc đời nhiều đắng cay, ngang trái/Hạnh phúc của tôi là đứa con thơ dại/Tôi không ngại ngần khi mang tiếng đơn thân.
 47. Vẫn yêu đời, vẫn sống lạc quan. Mặc sóng gió gian nan, càng phải thêm mạnh mẽ. Ta không thể sống bi quan ủy mị. Vừa yêu bản thân mình, vừa phải sống vì con.
 48. Hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân nhiều khi đơn giản chỉ là từng ngày được nhìn con chơi đùa, nói cười và khỏe mạnh. Lòng mẹ không có ước ao gì cho mình, chỉ mong mọi điều tốt lành sẽ đến với con.
 49. Nếu bạn đang buồn phiền thì hãy coi nó là căn bệnh và dùng hy vọng để chữa lành. Bởi hạnh phúc lớn nhất của cả nhân loại chính là biết hy vọng.
 50. Phụ nữ nên hiểu là việc làm mẹ đơn thân không phải là một tai nạn nên bạn không cần phải mặc cảm. Bạn đã có quyền lựa chọn một cuộc sống khác nhưng bạn đã có lựa chọn dũng cảm và đúng đắn nhất cho mình.
 51. Làm một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ có cảm giác tự do hơn. Không cần phải đợi đến mỏi mòn những đêm người chồng về muộn, không phải lo lắng có người thứ ba ở bên ngoài hay cảm giác mình sẽ bị phản bội.
 52. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ thấy tự do hơn. Không cần quản chồng hay đợi đến mỏi mòn những đêm anh về muộn, không lo lắng anh sẽ có tình nhân, hay cảm giác mình sẽ bị phản bội.
 53. Cuộc sống đúng là không có gì công bằng và tuyệt đối. Vì vậy mà chúng ta phải tập quen dần với điều đó.

STT về mẹ đơn thân mạnh mẽ

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Làm mẹ bình thường đã phải rất mạnh mẽ rồi nhưng làm mẹ đơn thân thì càng phải mạnh mẽ hơn. Những STT về mẹ đơn thân mạnh mẽ dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các mẹ đơn thân[/su_note]

Xem thêm:

stt về mẹ đơn thân

 1. Giống như việc một người mẹ đơn thân phải tập quen dần với mạnh mẽ và cô đơn khi không có người đàn ông bên cạnh. Thế nhưng bạn đừng lo lắng, khi đã quen rồi thì bạn sẽ ngày một mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 2. Làm mẹ đơn thân thì đã sao? Bạn hãy mỉm cười và tự hào rằng dù không có đàn ông thì mình vẫn sống tốt vì cạnh ta luôn có điều kỳ diệu mang tên những đứa con.
 3. Làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ bởi đã có con ở bên mẹ rồi.
 4. Nếu người ta nói con khiến cuộc đời mẹ bế tắc thì con đừng tin. Bởi con chính là niềm hạnh phúc to lớn của mẹ. Tuy có vất vả, khó khăn hơn nhưng con sẽ là của riêng mẹ. Con chính là nguồn động lực để mẹ chân cứng đá mềm.
 5. Tuy là mẹ đơn thân nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống hạnh phúc với tình yêu, sự can đảm đương đầu với mọi khó khăn.
 6. Tôi từng hận cuộc đời bạc bẽo, hận ông trời bất công và hận cả gã đàn ông vô liêm sỉ. Nhưng rồi, tôi lại nghĩ, thật may! Vì cuối cùng mình vẫn lựa chọn đúng để chào đón một thiên thần đáng yêu. Cho đến giờ tôi mới thấy, làm mẹ đơn thân cũng không có gì đáng sợ vì có con ở bên cạnh rồi.
 7. Khi con sóng ập đến khiến bạn bị lật thuyền, đừng cố tiếc thương cho con thuyền, hãy cứ an nhiên thả mình trôi theo con sóng!
 8. Khi cuộc đời đã cố đẩy bạn ngã xuống, bạn hãy cố hạ cánh bằng lực. Nếu bạn có thể nhìn lên, tức là bạn có thể đứng dậy.
 9. Cuộc sống luôn như vậy, nếu nó lấy đi của bạn thứ gì, thì chắc chắn có ngày nó sẽ bù lại cho bạn thứ khác, chỉ là bạn có chịu đi tìm thứ đó hay không?!
 10. Nếu bạn luôn buồn phiền, cứ coi đó là căn bệnh và hãy dùng hy vọng để chữa lành, bởi hạnh phúc lớn nhất của nhân loại là biết hy vọng.
 11. Cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ công bằng, việc mà mỗi chúng ta cần làm là tập quen dần với điều đó!
 12. Hãy dùng lý trí giúp bạn mạnh mẽ, chứ đừng bao giờ chấp nhận sự thật nghiệt ngã của cuộc đời.
 13. Đừng bao giờ cố gắng giải thích về con người của mình với bất cứ ai. Với những người tin bạn sẽ không cần điều đó, còn với người không tin bạn sẽ càng không tin bạn!
 14. Làm mẹ đơn thân là cô đơn, là tự mình vượt qua những dị nghị của xã hội và cả những khó khăn ai cũng biết. Thế nhưng nhiều người lựa chọn làm mẹ đơn thân, lựa chọn độc thân bằng trái tim mình.
  Sẽ chẳng ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ vi bạn là mẹ đơn thân, chỉ vi bạn đã từng có cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
 15. Những STT về mẹ đơn thân mạnh mẽ
 16. Phụ nữ nên hiểu làm mẹ đơn thân không phải là một tai nạn, và bạn không cần phải mặc cảm. Bạn đã có quyền lựa chọn con và một cuộc sống khác. Và bạn chọn con, đó là lựa chọn dũng cảm và đúng đắn nhất.
 17. Tranh cãi với một kẻ ngốc sẽ chứng minh có hai kẻ ngốc, vậy nên đừng bao giờ cố gắng tranh cãi.
 18. Người ta thường nói “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”, nhưng nó cũng đủ cứng để làm tan vỡ một trái tim.
 19. Đừng bao giờ khóc về những chuyện đã kết thúc, mà chúng ta hãy cười vì nó đã qua rồi.
 20. Tại sao sai lầm do cả hai nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích chỉ dành cho người phụ nữ?
 21. Làm mẹ đơn thân thật khó nhưng không quá khó đến nổi không làm được.
 22. Làm mẹ đơn thân – gọi đó là một ngã rẽ của hạnh phúc có lẽ đúng hơn. Chỉ là hạnh phúc ấy khác người ta một chút, khác lẽ thường một chút nên người đời khó chấp nhận mà thôi.
 23. Tủi nhục kia mẹ xin chấp nhận, chỉ mong con sau này hãy hiểu cho mẹ.
 24. Tình yêu không có lỗi và con của mẹ cũng không có lỗi.
 25. Con yêu của mẹ, mẹ vẫn ở đây bên con, người ta không cần con nhưng con là tất cả của mẹ, mẹ yêu con.
 26. Đừng nghe miệng đời chỉ trích con là “đứa không cha”, vì mẹ sẽ dành cả cuộc đời để bù đắp và yêu thương con.
 27. Chúng ta có thể leo lên rất cao và rồi lại tuột xuống. Điều quan trọng là chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cách để không tuột xuống một lần nữa
 28. Cha con không hẳn là kẻ xấu chỉ là người ta không còn thương mẹ mà thôi.
 29. Mẹ hy vọng dù không thể mang đến con một gia đình hoàn chỉnh nhưng con của mẹ luôn được hạnh phúc, đủ đầy.
 30. Mẹ xin lỗi vì đã không thể mang đến cho con một gia đình đầy đủ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba những bà mẹ khác để vừa là ba vừa là mẹ của con.
 31. Miệng đời đáng sợ nhưng vẫn không đáng sợ bằng việc mẹ tước đi mạng sống của con mình.
 32. Nếu người ta nói “tại con mà cuộc đời mẹ bế tắc” thì con đừng tin. Vì con chính là hạnh phúc của mẹ. Tuy có vất vả khó khăn một chút nhưng đổi lại con là của riêng mẹ. Mẹ yêu con hơn bất cứ điều gì. Con chính là nguồn động lực để mẹ vực dậy sau một chuyện tình đau khổ và tiếp tục bước đi!
 33. Ngay cả nếu mẹ không biết vài thứ, mẹ vẫn có thể hỏi những bà mẹ khác hoặc tìm kiếm thông tin hỗ trợ trên mạng STT về mẹ đơn thân mạnh mẽ
 34. Mẹ đơn thân – nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống đời. Hạnh phúc bằng tình yêu, bằng sự can đảm, bằng cách sẵn sàng đón nhận đủ hương vị của cuộc sống muôn màu.
 35. Người phụ nữ dành cả cuộc đời để nuôi con, hi sinh, chấp nhận vất vả, mài mòn bản thân để chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho con. Không có sự tiếp sức, hỗ trợ của người đàn ông chính là một khó khăn lớn nhất của họ trong hành trình nuôi con.

STT về mẹ đơn thân bằng tiếng Anh

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Tổng hợp những STT về mẹ đơn thân bằng Tiếng Anh ý nghĩa[/su_note]

Xem thêm:

stt mẹ đơn thân cảm động

 1. 1. It takes a strong person to be a single parent and take on two roles. You are amazing in your child’s eyes, so never forget that. => Một người mạnh mẽ cần phải làm mẹ đơn thân và đảm nhận hai vai trò. Bạn thật tuyệt vời trong mắt con mình, vì vậy đừng bao giờ quên điều đó.
 2. 2. I’m not really single. I mean, I am, but I have a son. Being a single mother is different from being a single woman =>Tôi không thực sự độc thân. Ý tôi là, tôi có, nhưng tôi có một đứa con trai. Làm mẹ đơn thân khác với phụ nữ đơn thân
 3. 3. It’s hard growing up without a father, but it’s easy when you have a fantastic mother who plays both roles. =>Thật khó để lớn lên khi không có cha, nhưng thật dễ dàng khi bạn có một người mẹ tuyệt vời đảm nhận cả hai vai trò.
 4. 4. The loves of my life are my children and my mother. I don’t feel as if I need a man =>Tình yêu của đời tôi là các con tôi và mẹ tôi . Tôi không cảm thấy như thể tôi cần một người đàn ông
 5. 5. Just because I am a single mother doesn’t mean I cannot be a success. =>Chỉ vì tôi là một bà mẹ đơn thân không có nghĩa là tôi không thể thành công.

STT về mẹ đơn thân cô đơn

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Làm mẹ đơn thân luôn phải đối mặt với nỗi cô đơn. Những STT về mẹ đơn thân cô đơn dưới đây sẽ thể hiện nỗi niềm đó[/su_note]

tus về mẹ đơn thân

 1. Từ bao giờ single mom đã là tên gọi chung cho những cô gái bỏ chồng hay chồng bỏ, cùng là phụ nữ với nhau, tại sao lại buông lời ác nghiệt đến thế!
 2. Hành trình làm mẹ đơn thân có thể được viết thành một câu chuyện dài, câu chuyện của mất mát,của hy sinh và cả bình yên trong mái ấm nhỏ nữa.
 3. Đừng làm mẹ đơn thân khi đó chỉ là một tai nạn, hãy là người phụ nữ chủ động và hạnh phúc.
 4. Lựa chọn sinh con và làm mẹ đơn thân không phải là một quyết định dễ dàng và đó cũng không phải là hành trình nhàn rỗi.
 5. Khi người phụ nữ quá độc lập, họ không cần đôi bàn tay của đàn ông, thì single mom đâu phải là sự ích kỉ? – STT về mẹ đơn thân cô đơn
 6. Là phụ nữ, ai không muốn được che chở, được hạnh phúc, được có gia đình yên ấm, trọn vẹn, single mom đâu phải là sự lựa chọn ích kỉ của ai đó, mà đó là câu chuyện dài không tên.
 7. Mẹ không một mình, vì đã có con, mẹ sẽ cố gắng gấp đôi gấp ba lần để mang lại cuộc sống trọn vẹn đến con.
 8. Có đôi lần mẹ đã từng nghĩ đến việc chối bỏ trách nhiệm làm mẹ, nhưng lại cố gắng để trở thành một người mẹ kiên cường.
 9. Chỉ sợ rằng, con xấu hổ khi có một người mẹ đơn thân, chỉ sợ rằng con suy nghĩ sai lệch về mẹ, còn khó khăn vất vả bao nhiêu mẹ cũng có thể cam chịu.
 10. Mẹ xin lỗi vì đã không đem đến một gia đình trọn vẹn cho con, mẹ xin lỗi thật nhiều!
 11. Làm mẹ đơn thân không sợ vất vả, chỉ sợ con mình mang tiếng vô phước “không cha”, chỉ sợ đứa trẻ của mẹ tổn thương thật nhiều.
 12. Làm mẹ đơn thân không sợ vất vả, chỉ sợ không đủ sức để lo cho con, chỉ sợ một mai không còn nữa, trên đời này con biết nương tựa vào ai.
 13. Làm mẹ đơn thân, sợ nhất là khoảnh khắc ốm đau, chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau, rồi biết đâu, có một ngày nào đó mẹ sẽ không còn trên thế kia, con biết phải làm sao?
 14. Người ta có thể lựa chọn vứt bỏ đứa con đang mang trong bụng hoặc sẽ là một single mom với tất cả tình yêu và trách nhiệm.
 15. Đứa trẻ vô tội trong bụng bạn chỉ biết ngày ngày cầu mong mẹ mình sẽ giữ lại chúng, sẽ nằm trong lo sợ vì không biết được, mẹ có bỏ mình không?
 16. Để con yêu được chào đời trong bình an, mẹ đã cố gắng biết bao, đã cố gắng không suy nghĩ đến những lời bàn tán ngoài tai, đã tập cách làm một người cha để con không cảm thấy cô đơn.
 17. Nếu có muộn phiền gì, xin đừng mang uất ức trút lên đầu đứa trẻ đáng thương của bạn, bởi chỉ một mình ta đáng thương thôi là đủ.
 18. Viết tặng những người mẹ đơn thân, những trái tim đã toàn là vết sẹo, chúc em một cuộc đời an nhiên bên hạnh phúc bé nhỏ.
 19. STT về mẹ đơn thân cô đơn
 20. Một hạnh phúc bé nhỏ có cả đau thương, chuyện làm mẹ đã vất vả, làm mẹ đơn thân gánh nặng còn chồng chất bao phần.
 21. Đã quyết định làm mẹ đơn thân, thì phải thật mạnh mẽ, mạnh mẽ vì ta và chúng ta..
 22. Ai cũng có quyền được yêu, được trân trọng, dẫu đổ vỡ những lần trước đã tạo nên vết thương thật sâu, nhưng con người ta đâu ai chối từ hạnh phúc. Bỏ qua những điều dĩ vãng, ta tìm kiếm bình yên sau chuỗi đau thương với caption mẹ đơn thân thả thính.
 23. Mẹ đơn thân cũng có quyền được yêu, được tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, thất bại mong một lần không có nghĩa là bạn thua cuộc trong tình yêu.
 24. Em mong rằng mình sẽ thành đôi, sẽ về cùng một nhà với anh, sẽ là bến đỗ cuối cùng của hạnh phúc.
 25. Em cần một ai đó để tựa vào ngày nắng ngày mưa, cần được che chở và vỗ về sau chuỗi ngày tự gồng gánh trách nhiệm nuôi con một mình.
 26. Nếu anh đã trót thương em, hãy thương luôn đứa trẻ đang ngủ ngoan, bởi đó là người em yêu thương nhất đời.
 27. Chỉ mong rằng những lúc giận nhau, anh không lấy con ra là lí do để chì chiếc về quá khứ của em.
 28. Em không còn là một cô gái chưa bao giờ yêu, em đã yêu và đã đổ vỡ, đã biết trân quý tình yêu và không còn đỏng đảnh như một cô gái 20.
 29. Đã từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân, em không đòi hỏi người bạn đời phải thật hoàn hảo, chu toàn, chỉ cần thật lòng yêu thương mẹ con em là đủ.
 30. Em tin anh sẽ là người mang đến hạnh phúc, bình yên cho em và con, sẽ bỏ qua những vết xước của quá khứ mà an nhàn sống!
 31. Hai tâm hồn đã từng tổn thương khi đến với nhau, ta biết trân trọng, ta biết gìn giữ từng khoảnh khắc yêu thương mà không để lạc nhau.
 32. Em chẳng có gì ngoài một trái tim đã đổ vỡ, em chẳng cần gì, chỉ cần một người thật sự yêu thương mình.
 33. Những người đã đổ vỡ trong tình cảm sẽ biết trân trọng từng giây phút bên nhau, sẽ không còn tấm chiếu mới mà bở ngỡ phút ban đầu.
 34. Chỉ mong rằng anh đến với em là vì tình yêu và trách nhiệm, đừng nô đùa tình cảm với một trái tim đã sức mẻ.
 35. Đến với một single mom, em biết được những áp lực trong anh, thật không dễ để chấp nhận những lời nói ngoài tai.
 36. Yêu em, sẽ không sợ phải bạc, chỉ sợ anh ngạt thở trong sự yêu thương của em!
 37. Em không thể từ chối những yêu thương dẫu trái tim vẫn chưa sẵn sàng, nhưng nó lại đập loạn nhịp khi thấy anh.
 38. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy cứ yêu như chưa được yêu, hãy cứ dẹp qua lời gièm pha ngoài tai, mẹ đơn thân vẫn có sức hấp dẫn riêng mà đúng không.
 39. Em có sự mạnh mẽ, độc lập nhưng không đồng nghĩa với việc chối từ yêu thương, em không ngại phải đau khổ, chỉ sợ mình một lần nữa đánh mất yêu thương.
 40. Em luôn mong rằng mình sẽ thu hẹp khoảng cách bởi quá khứ đã ngủ quên, mong rằng anh sẽ yêu em và yêu con như cách anh đã hứa.
 41. Cuộc đời cứ ngỡ như sẽ đen tối bỗng chốc xanh ngời khi có anh bước đến với cuộc đời em, mong anh không ngần ngại với một single mom, mà hãy yêu thương em thật lòng.
 42. Lúc trước em cố giấu rằng mình là một single mom, em sợ phải chia ly, nhưng với anh, em muốn nói ra sự thật ấy, chỉ mong rằng anh sẽ yêu em nhiều hơn.
 43. Là con người, ai không biết tủi thân, biết buồn khổ, nhất là khi bạn trở thành một single mom, phải sống trong lưỡi rìu dư luận, phải gồng mình để sống tiếp vì con.
 44. Cùng là phụ nữ với nhau, nếu không đồng cảm, xin đừng buông lời cay nghiệt, mẹ đơn thân thì không đáng được yêu thương hay sao?
 45. Làm mẹ đơn thân cũng là một sự lựa chọn, người ta hạnh phúc với chính lối đi riêng của mình, dù có khó khăn, vất vả, nhưng đổi lại là sự bình yên thì vẫn nên đánh đổi.
 46. Điều mẹ sợ nhất không phải là bữa cơm no đủ, cặp sách còn thiếu, mẹ chỉ sợ bài tập làm văn tả bố, con còn để trống.
 47. Single mom không đồng nghĩa với việc bạn khép lại cánh cửa của hạnh phúc, mà đó chính là chặng đường mới để yêu thương được mở ra.
 48. Nếu cuộc hôn nhân không đem lại hạnh phúc, đừng trói buộc bản thân vì sợ gắn mác single mom.
 49. Sẽ không ai khuyến khích bạn trở thành một single mom, nhưng nếu đó là sự lựa chọn khiến bạn hạnh phúc hơn, hãy chọn nó!
 50. Ngay cả khi có chồng đầu ấp tay gối, việc làm mẹ cũng thật khó khăn, huống hồ chi, single mom lại phải vừa làm mẹ, vừa làm bố, vừa chăm con, vừa lo chi tiêu thu nhập gia đình.
 51. Chỉ sợ con thiệt thòi khi lớn lên không có bố, còn cực khổ, khó khăn bao nhiêu mẹ cũng sẵn sàng vun đắp.
 52. Single mom không chỉ là câu chuyện của những lỗi lầm đã qua, mà đó còn là những bất đắc dĩ trong cuộc sống.
 53. Không ai biết được tiếng lòng của một single mom khi bạn không làm mẹ.
 54. Chẳng ai muốn hạnh phúc đổ vỡ háy điều không may đến với cuộc sống của mình, mẹ đơn thân đôi khi là một lựa chọn, đôi khi cũng là tình thế bắt buộc.
 55. Đừng dùng ánh mắt thương hại để khóc thuê cho một kiếp người, mẹ đơn thân thì không đáng để được yêu thương à?
 56. Ngay cả khi bạn là một người mẹ, bạn vẫn không thể cảm nhận hết nỗi lo, nỗi buồn và cả vất vả đang đè nén trên đôi vai nhỏ bé một single mom.
 57. Mẹ luôn nói dối về sự xuất hiện của bố, để con không cảm thấy tủi thân mỗi khi nhắc đến.
 58. Nếu không tập gồng mình, liệu đôi cánh nhỏ bé ấy có che chở được cho các con giữa giông bão của cuộc đời?
 59. Việc làm mẹ sẽ trở nên khó khăn gấp đôi, gấp ba lần khi ta là một single mom, một tay chăm con, một tay kiếm tiền, bao nhiêu gánh nặng mấy ai thấu.

Status mẹ đơn thân cảm động

[su_note note_color=”#ffffff” radius=”0″]Sự vaastvar, hi sinh của mẹ đơn thân có thể làm bất cứ ai cũng phải cảm động. Những STT về mẹ đơn thân cảm động sau đây sẽ nói lên một phần tình cảm đó[/su_note]

 1. Có những đêm chỉ biết ôm con khóc, chẳng thể than trời trách phận, chỉ có thể khóc để lòng nhẹ bớt.
 2. Single mom thì đáng thương hay đáng trách? Bạn không phải là người trong cuộc, xin đừng đánh giá phiến diện chúng tôi như thế!
 3. Làm mẹ đơn thân đâu phải là cái giá của một tai nạn tuổi trẻ, đừng đánh đổng chúng với nhau!
 4. Chỉ sợ một ngày nào đó, con buồn bã với khuôn mặt lấm lem khi bị bạn bè trêu chọc, thứ “không cha” là có tội hay sao?
 5. Đôi khi rất tủi thân, cùng là phận đàn bà như nhau, người có được hạnh phúc viên mãn, người lại gồng gánh trách nhiệm làm mẹ, làm cha, mà mấy ai thấu.
 6. Mỗi lúc ốm đau mới thấy được giá trị của gia đình, mới biết được con mình cần một người cha đến nhường nào.
 7. Bao nhiêu tủi hận mẹ có thể cam chịu, chỉ sợ con sau khi trưởng thành, không chịu nỗi cú sốc không cha.
 8. Cuộc đời mẹ chưa bao giờ là bế tắc, ngay cả lúc sinh con một mình, nuôi con trong khó khăn, kiếm từng đồng tiền, mua từng lon sữa, nhịn nhục đủ điều vẫn không khiến mẹ cảm thấy hối hận.
 9. Những lúc nhìn lại đã thấy mình ngoài ba mươi, tay chân lấm lem chỉ vừa đủ cho con đến trường, bản thân vất vả bao nhiêu, cuối cùng cũng chẳng được một ai công nhận.
 10. Bao nhiêu vất vả của một bà mẹ đơn thân đâu thể nói hết bằng lời, mà đó là cả một hành trình dài với bao khó khăn.
 11. Với một bà mẹ đơn thân, nỗi lo sẽ nhiều hơn nỗi buồn, lo cho cuộc sống ấm no, lo cho con được đi đến trường vui vẻ và cả tương lai dài đằng đẳng phía trước.
 12. Làm mẹ có rất nhiều điều để lo, làm mẹ đơn thân lại càng gấp đôi nỗi lo và nỗi sầu muộn.
 13. Làm mẹ đơn thân phải chịu nhiều tổn thương, tổn thương từ lần đổ vỡ trước và tổn thương bởi cuộc tình dang dở phía sau.
 14. Đã một lần đổ vỡ, chuyện tình cảm sẽ không còn dễ dàng, nhất là khi bạn đã trở thành một người mẹ đơn thân, phải đối mặt với biết bao câu chuyện không tên khác.
 15. Những lúc cứ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng đêm về lại rất cô đơn, chỉ biết ôm con vào lòng, lấy động lực từ đây.
 16. Đổ vỡ một lần, đâu phải người ta tập quen với nỗi buồn mà không biết đau, làm mẹ đơn thân lại càng tổn thương nhiều hơn nữa.
 17. Sợ nhất là những lời gièm pha có cánh, để rồi người đáng được hạnh phúc lại vấp ngã tổn thương.
 18. Đâu phải cứ là mẹ đơn thân thì không được phép kiếm tìm hạnh phúc, bạn hạnh phúc, tại sao tôi lại không được?
 19. “Lăng loàn mới bị chồng bỏ” tại sao các người lại cay nghiệt với một người phụ nữ đến thế, rốt cuộc thì tôi đã làm gì sai để chịu hình phạt ấy!
 20. Vật chất, tinh thần, tất cả đều do một tay mẹ chu toàn, dù khó khăn đến mấy, cũng sẽ không để con ám ảnh với việc sống thiếu cha.
 21. Tai tiếng, miệt thị một mình mẹ có thể gánh lấy, chỉ mong miệng đời không giết chết tuổi thơ của các con.
 22. Một mình mẹ vẫn nuôi dạy các con thành người, đừng ai nói câu “không cha” để thêm đau lòng các con.
 23. Người đã đi qua một chuyến đò không phải là muốn chấm dứt yêu thương, mà họ sợ phải tổn thương một lần nữa.

Nếu bạn đang là một bà mẹ đơn thân thì mong rằng, sau khi đọc bài viết này sẽ có thêm động lực và những suy nghĩ tích cực để nuôi dưỡng đứa con thân yêu khôn lớn. Mỗi khi gặp những chuyện buồn vui trong cuộc sống, đừng quên chia sẻ những câu stt mẹ đơn thân bên trên để chia sẻ cùng mọi người nhé!

Xem thêm:

Similar Posts

Leave a Reply